Trang chủ | Mẹo vặt hằng ngày trong phòng bếp ( phần 1)

Mẹo vặt hằng ngày khi sử dụng nhà bếp ( phần 1)

 

Nội thất Xline xin giới thiệu tất cả các bạn những mẹo vặt hằng ngày khi sử dụng trong nhà bếp.

 

- Sử dụng nước luộc khoai tây, nui để tưới cây, dùng giấm trắng chữa vết bầm tím trên da…

 

- Cách tốt nhất để vệ sinh xoong, chảo chống dính là dùng miếng bọt biển nhúng nước xà phòng ấm để làm sạch chúng khi xoong, chảo đã nguội hẳn. Để làm sạch những lớp thức ăn thừa bám dưới đáy xoong, chảo, bạn có thể đổ đầy nước ấm vào xoong, chảo và cho thêm một ít nước rửa chén để ngâm trong vài phút rồi dùng miếng bọt biển chà mạnh tay để thức ăn bong ra. Một số nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh dụng cụ nấu nướng chống dính bằng tay thay vì sử dụng máy rửa chén để làm sạch chúng.

 

- Luôn cần một cây nha đam , bới những lúc sơ ý lam bếp bị thương chúng ta sẽ dắp nha đam lên vết thương sẽ rất là hữu hiệu .

 

- Bôi sáp nến lên ray cửa tủ bếp nếu bạn cảm thấy khó mở.

 

- Rất khó để tách hai chiếc ly thủy tinh bị dính vào nhau, nếu quá mạnh tay có thể chúng sẽ bị vỡ. Hãy áp dụng bí quyết sau: Cho đá vào chiếc ly bên trong đồng thời ngâm chiếc ly ở bên ngoài vào chậu nước ấm. Nước ấm sẽ làm thủy tinh giãn nở ra còn chiếc cốc có chứa đá lạnh sẽ co rút lại. Lúc này, bạn có thể dễ dàng tách hai chiếc cốc ra khỏi nhau.

 

- Tiết kiệm Gas khi nấu nướng bằng cách chọn lửa vừa phải , chọn nồi phù hợp, tập trung khi nấu, khóa bình gas sau khi nấu, dùng vòng chắn gió, mua bếp gas chất lượng.

 

- Băm thái hành dễ khiến bạn “rơi lệ” và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.

 

(Sưu tầm)

TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả tin tức