Trang chủ | Chọn giải pháp chiếu sáng cho không gian sống

Chọn giải pháp chiếu sáng cho không gian sống

Hệ thống chiếu sáng trong nhà không chỉ cung cấp nguồn ánh sáng mà còn tác động đến tâm trạng, cảm xúc và sức khỏe của người sử dụng.

Một nghiên cứu từ Thụy Điển cho biết, ánh sáng và màu sắc ở nơi làm việc có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của người làm việc trong đó. Tâm trạng của người lao động xuống mức thấp nhất khi ánh sáng quá tối, tâm trạng tốt nhất khi ánh sáng đạt mức vừa phải và khi quá sáng, tâm trạng lại tụt dốc. Kết quả cũng cho thấy, việc sử dụng các thiết kế màu sắc tốt trong nhà, môi trường làm việc có thể giúp tâm trạng của con người trở nên tích cực hơn.

Nhiều gia đình hiện nay chọn loại đèn chiếu sáng là đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, khoa học cho thấy, do chuyển động nhấp nháy, ánh đèn huỳnh quang có thể gây mỏi mắt, đau đầu, căng thẳng và lo âu. Ngoài ra, nó còn có thể làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt, tăng tỷ lệ ung thư vú và béo phì.

Để tránh nhấp nháy, nhiều người nghĩ đến việc thay thế bằng bóng đèn sợi đốt. Giải pháp này cũng không khả quan vì nhiều người cảm thấy nóng và khó chịu với ánh sáng chói của nó.

Trong khi nhiều gia đình băn khoăn đi tìm giải pháp chiếu sáng phù hợp, an toàn cho gia đình mình, các loại đèn LED đã ra đời và đang trở thành công nghệ chiếu sáng hiện đại trên thế giới. Đèn LED có nhiều ưu điểm nổi trội: tuổi thọ cao, không nóng như các loại đèn thông thường, ít chói mà vẫn đảm bảo lượng sáng bao trùm tự nhiên, tiết kiệm năng lượng, bền bỉ, an toàn với người sử dụng, thiết kế linh hoạt, kiểu dáng đẹp, đa dạng và màu sắc phong phú, có thể đáp ứng tính thẩm mỹ cao của mọi khách hàng.

Theo đó, đèn LED có thể đáp ứng cùng lúc nhiều nhu cầu của người dùng. Công nghệ chiếu sáng này giúp tiết kiệm chi phí, trang trí, tô điểm cho không gian sống và phù hợp với nhiều hoạt động khác nhau trong nhà như làm việc, ăn, ngủ, nghỉ ngơi trên sofa hay đắm mình thư giãn trong bồn tắm.

Công ty Panasonic phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Phước Thạnh vừa tung ra thị trường 40 mẫu đèn LED mới gồm 4 mẫu đèn lắp trần cỡ lớn, 10 mẫu đèn lắp trần nhỏ gọn, 2 mẫu đèn chùm trang trí, 4 mẫu đèn Downlight, 4 mẫu đèn tuýp và 16 mẫu đèn treo tường. Tất cả các mẫu đèn này có thể đem lại một giải pháp chiếu sáng toàn diện cho các gia đình. Ngày 13/6, 2 doanh nghiệp trên đã khai trương phòng trưng bày sản phẩm đèn LED Panasonic tại số 10 Trương Định, quận 1, TP HCM, thu hút nhiều người người tham quan.

Tại đây, khách tham quan được chiêm ngưỡng các kiểu đèn với thiết kế đa dạng, màu sắc phong phú và có cơ hội đánh giá các phương án đèn chiếu sáng khác nhau. Bên cạnh đó, công ty Phước Thạnh cũng đầu tư thiết lập "phòng mô phỏng" để khách tham quan trải nghiệm hiệu quả của các phương án kết hợp và lắp đặt đèn chiếu sáng, giúp người dùng có thể đưa ra lựa chọn tối ưu cho không gian sống của gia đình mình.

Hiện, 2 công ty trên cũng triển khai dịch vụ tư vấn thiết kế chiếu sáng theo yêu cầu của khách hàng. Theo đó, đội ngũ chuyên viên của công ty sẽ giúp khách hàng lựa chọn ra phương án chiếu sáng tối ưu, phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và các nhu cầu khác của khách hàng.

TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả tin tức