Trang chủ | Xưởng gỗ và vấn đề an toàn khi làm việc với hệ thống máy móc

Xưởng gỗ và vấn đề an toàn khi làm việc với hệ thống máy móc

 

(noithatxline.vn) Trong các xưởng gỗ hiện đại không thể thiếu hệ thống máy móc chuyên dụng, công nghệ tiên tiến. Hệ thống máy móc hỗ trợ tối ưu trong quá trình sản xuất giúp mọi công đoạn sản xuất diễn ra nhanh hơn và chính  xác đến từng chi tiết.

 

Nhưng bên cạnh ưu điểm thì làm việc với hệ thống máy móc hiện đại này cũng ẩn chứa nhiều hạn chế, đặc biệt là vấn đề an toàn lao động. Nếu không cẩn thận chú ý khi làm việc thì sẽ rất dễ xảy ra tai nạn nghề nghiệp.

Vậy phải làm thế nào để giữ an toàn khi làm việc với máy móc tại xưởng gỗ? Cùng Nội thất Xline tìm hiểu trong bài viết dưới đây :

 

Loại máy nào dễ gây ra tai nạn trong xưởng gỗ?

 

Các hoạt động quy trình sản xuất trong xưởng gỗ rất đa dạng, nhiều công đoạn nên có rất nhiều loại máy móc hỗ trợ trong quá trình làm việc. Trong đó, 3 loại máy: máy bào gỗ, máy cưa đĩa để bàn và máy phay đứng là những loại máy dễ gây tai nạn nghề nghiệp cho người dùng.

Khi sử dụng những loại máy này, nếu chưa có kinh nghiệm hay không che chắn cẩn thận, bạn sẽ dễ bị thương khi chạm vào những linh kiện sắc nhọn hay những bộ phận nguy hiểm của máy. Đã có nhiều trường hợp người thợ bị mất ngón tay hay gãy tay do sơ suất trong quá trình làm việc.

 

xuong-go-hien-dai-1

 

Vì thế, để giảm thiểu nguy cơ gặp chấn thương do tiếp xúc với lưỡi dao và lưỡi cưa, khi tắt máy, tốt nhất bạn nên che chắn kỹ lại và trang bị má phanh khi muốn tạm dừng máy trong quá trình làm việc giúp các bộ phận này dừng trong thời gian ngắn, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Cụ thể về vấn đề an toàn với mỗi loại máy, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây

 

An toàn xưởng gỗ khi làm việc với máy bào

 

+ Trang bị bộ phận che chắn bảo vệ cho bộ phận lưỡi cắt để tránh nguy cơ xảy ra tai nạn khi tiếp xúc với bộ phận cắt. Bộ phận che chắn bảo vệ này phải dễ dàng và linh hoạt khi điều chỉnh

+  Khi làm việc với máy bào gỗ, cần điều chỉnh bộ phận che chắn sát tối đa với phần gỗ đang bào, giảm thiểu việc tiếp xúc với bộ phận cắt và loại trừ khả năng chạm vào lưỡi cắt.

+ Sử dụng bàn đẩy khi thực hiện bào các chi tiết gỗ nhỏ để giữ một khoảng cách nhất định giữa tay và bộ phận cắt. Có thể sử dụng gậy đẩy nếu cần để giữ tay luôn ở khoảng cách an toàn

 

xuong-go-hien-dai-2

 

An toàn khi sử dụng máy cưa đĩa để bàn

 

Máy cưa đĩa để bàn thường được trang bị chêm mở mạch cưa, vỏ che lưỡi cưa giúp phòng tránh miếng gỗ văng về phía bạn và tránh việc tiếp xúc trực tiếp với lưỡi cưa. Nhưng để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn vẫn cần giữ khoảng cách giữa tay và lưỡi cưa. Nếu phải tiếp xúc gần với lưỡi cưa ( khoảng cách 30 cm), bạn cần sử dụng gậy đẩy dài ít nhất 45 cm giúp tay có thể tránh xa lưỡi cưa đang hoạt động

 

An toàn khi sử dụng máy phay đứng

 

+ Trang bị má phanh giúp dừng lưỡi cắt trong thời gian ngắn để tránh việc tay tiếp xúc với lưỡi cắt vẫn hoạt động sau khi đã tắt máy.

+ Sử dụng dụng cụ hạn chế các mảnh vỡ văng ra từ lưỡi cắt, bảo vệ an toàn cho người dùng trong quá trình làm việc.

 

xưởng gỗ

 

Xưởng gỗ Xline và vấn đề an toàn khi làm việc với máy móc

 

Là xưởng gỗ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công đồ gỗ nội thất, Xline trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ tối đa cho đội ngũ thợ, đội ngũ kỹ thuật trong quá trình sản xuất. Hệ thống máy móc đều được kiểm tra kỹ càng trước khi vận hành, trang bị phụ kiện an toàn khi sản xuất, tránh xảy ra sai sót.  

Đội ngũ thợ sản xuất đều được đào tạo bài bản về cách thức vận hành máy an toàn và hiểu về những nguy cơ có thể xảy ra để phòng tránh trong quá trình làm việc

Để tham quan xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất Xline cũng như hệ thống máy móc hiện đại của xưởng, bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ: 

 

NỘI THẤT XLINE - TỦ BẾP GỖ VIỆT

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUÝ PHONG

 

Tel : 024 32 008 260

 

Hotline: 096 451 11 66 – 0963.386.142

 

VPGD : Tầng 10, Tháp A,18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN( Tòa nhà MediaMart Phạm Hùng)

 

Xưởng sx: Tòa nhà Thông Tấn – đường Trần Hữu Dực – Từ Liêm – Hà Nội ( Chân cầu vượt Trần Hữu Dực mới)

 

Email: noithatxline@gmail.com

Website : http://noithatxline.vn - http://tubepgoviet.vn/

TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả tin tức