Trang chủ | Xưởng gỗ uy tín cần có những chứng chỉ nào?

Xưởng gỗ uy tín cần có những chứng chỉ nào?

 

Một xưởng gỗ uy tín muốn có được sự tin tưởng từ phía khách hàng thì đảm bảo một số tiêu chí nhất định. Vậy những tiêu chí đó là gì? Việc đo lường những tiêu chí đó thông qua những chứng chỉ cụ thể nào ? 

 

Yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng và uy tín của các xưởng chế biến gỗ chính là qua các chứng chỉ, giấy chứng nhận về chất lượng gỗ và sản phẩm từ gỗ. Chính vì vậy để một xưởng gỗ vươn xa trong tương lai, việc thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn là điều đặc biệt cần thiết.

 

Các chứng chỉ cơ bản trên thế giới hiện có đang được áp dụng cho xưởng gỗ : 

-         Chứng chỉ FSC

-         Chứng chỉ PEFC

-         VLO và VLC của Rainforest Alliance

-         CertiSource Verified Legal

-         Bureau Veritas OLB

-         Quy chế Gỗ EU trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất (EU Timber Regulation)

-         Đánh giá SCS LegalHarvest

-         Chứng chỉ LegalSource

 

xuong-go-uy-tin-co-nhung-chung-chi-go-ben-vung-nao-1

Nguyên liệu gỗ khai thác từ tự nhiên cần đảm bảo những quy định chung

 

Các chứng chỉ bền vững được áp dụng tại các xưởng gỗ uy tín chất lượng ở Việt Nam như sau:

 

1. Quy chế của EU trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất

 

Việc thực hiện Quy chế gỗ EU rất khó khăn bởi sự quy đinh chặt chẽ về gỗ sử dụng làm nội thất. Trong đó quy định nguyên liệu bao gồm gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Trong đó gỗ tự nhiên cần được xác định nguồn gốc khai thác, còn gỗ công nghiệp là sản phẩm hỗn hợp từ gỗ tự nhiên và nhiều thành phần khác thì độ phức tạp trong phân tích cao hơn

Chính thế mà thực hiện tiêu chuẩn chủ yếu phụ thuộc vào ý thức của các c.ơ sở tư nhân. Hệ thống giám sát, kiểm tra cần phải nỗ lực để xác định và cung cấp thông tin đầy đủ cần thiết về nguồn vật liệu.

Quy chế gỗ EU là một trong những văn bản yêu cầu thực hiện sự phát triển rừng bền vững với hệ thống kiểm tra, giám soát nghiêm ngặt. Vào thị trường EU các sản phẩm gỗ cần phải được kiểm tra, giám sát kĩ càng. Tiêu chuẩn EU đáp ứng các yếu tố liên quan đến sức khỏe người sử dụng, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho công nhân sản xuất.

 

xuong-go-uy-tin-co-nhung-chung-chi-go-ben-vung-nao-2

Nguyên liệu gỗ tự nhiên cần phải chứng minh được nguồn gốc khai thác

 

2. Chứng chỉ gỗ FSC

 

Chứng chỉ gỗ FSC là tiêu chuẩn của Hội đồng quản lý rừng quốc tế.

Nội dung của các tiêu chuẩn này nhằm vào ba đối tượng: người quản lý rừng, công ty sản xuất sản phẩm từ gỗ và người kinh doanh thương mại sản phẩm từ gỗ.

Chứng chỉ FSC nhằm kiểm tra và truy xuất gỗ, sản phẩm từ gỗ và các lâm sản khác. Mục đích tối thượng là đảm bảo rằng các sản phẩm được làm từ gỗ được khai thác khi có một quy trình kiểm soát chặt chẽ. Các chứng chỉ FSC không chỉ cụ thể quy định rõ nên chặt cây nào mà còn đưa ra các vấn đề trách nhiệm đối với phúc lợi của người lao động và cộng đồng xã hội.

Đối với xưởng gỗ, công ty khai thác gỗ thì chứng chỉ FSC CoC là một trong những chứng chỉ cần đạt được.

 

 >>> Tham khảo thêm  : Chứng chỉ FSC là gì ?

 

 

chung-chi-fsc-xuong-go

Chứng chỉ FSC

 

3. Chứng chỉ PEFC (The Programme for the Endorsement of Forest Certification)
 

Đây là tiêu chuẩn chương trình chứng thực chứng chỉ rừng. PEFC là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận, phi chính phủ. PEFC là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về rừng được chứng nhận lớn nhất thế giới. Đây cũng là công cụ minh bạch để chứng minh nguồn gốc bền vững của gỗ được sử dụng làm đồ nội thất.

 

xuong-go-uy-tin-co-nhung-chung-chi-go-ben-vung-nao

Nguyên liệu gỗ khi khai thác cần đáp ứng đủ các yêu cầu quy định để đảm bảo chất lượng

 

Các xưởng sản xuất gỗ đáp ứng được tiêu chuẩn này như lời cam kết bền vững về xuất xứ của các sản phẩm gỗ. Bởi sự lựa chọn kĩ lưỡng của người tiêu dùng liên quan đến độ an toàn và bền vững của các sản phẩm gỗ. Đồng thời, với mục đích giúp người tiêu dùng tin tưởng về nguồn nguyên liệu được cung cấp, và đặc biêt là các sản phẩm gỗ mua được lấy từ nguồn hợp pháp. Các doanh nghiệp, công  ty đảm bảo PEFC có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

 

chung-chi-pefc

Mẫu chứng nhận FEFC

 

Sự đảm bảo trong nguyên liệu đầu vào tại xưởng gỗ uy tín Nội thất Xline

Với vai trò là đơn vị trực tiếp sản xuất, chúng tôi luôn ý thức được tầm quan trọng của việc đem đến những sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng. Thực tế, chúng tôi đã và đang nỗ lực thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế để mang đến với khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

 

xuong-go-uy-tin-1

 

Cụ thể : Không trực tiếp khai thác, sơ chế và sản xuất nguyên liệu ván gỗ. Tuy nhiên, chúng tôi có thẻ kiểm soát chất lượng sản phẩm của mình trong chính khâu tuyển chọn nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất.

Với các nguồn nguyên liệu gỗ công nghiệp, Nội thất Xline chỉ sản xuất duy nhất 01 nguồn nguyên liệu ván gỗ công nghiệp nhập khẩu thông qua đơn vị phân phối là An Cường. Chúng tôi hiện đang là đối tác lâu năm với nhà cung cấp này. Các sản phẩm ván gỗ của An Cường phân phối hiện đang được đánh giá là nguyên liệu gỗ công nghiệp tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Với các nguồn nguyên liệu ván gỗ tự nhiên, Nội thất Xline chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ nhập khẩu, có khả năng chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời cũng yêu cầu các nhà cung cấp nguyên liệu phải đưa ra đầy đủ các chứng chỉ yêu cầu về chất lượng để kiểm soát.

 

xuong-go-noi-that-xline

Xưởng sản xuất nội thất Xline

 

xuong-noi-that-uy-tin-chat-luong

 

Nội thất Xline  cam kết các sản phẩm có nguồn gốc gỗ rõ ràng và bền vững.

Thực tế đã chứng minh, các sản phẩm nội thất mang thương hiệu Xline do chúng tôi sản xuất và lắp đặt trong thời gian vừa qua đã và đang rất được ưa chuộng. Không chỉ được yêu thích bởi mẫu mã đẹp, độ thi công tinh xảo mà hơn thế là chất lượng và độ bền của sản phẩm.

 

XUONG-GO-UY-TIN-1

 

XUONG-GO-UY-TIN-2

 

XUONG-GO-UY-TIN3

 

Nội thất Xline - xưởng gỗ uy tín chuyên thi công đồ gỗ nội thất, nội thất chung cư, nội thất văn phòng, biệt thự . Nội thất Xline nhận thi công trọn gói, hoàn thiện chuẩn theo 3D. Đặc biệt cam kết giá gốc tại xưởng,không qua trung gian. 

 

CLICK NGAY ĐỂ XEM THÊM NHỮNG DỰ ÁN TIÊU BIỂU 

 

 

 
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUÝ PHONG
 
Hotline: 096 451 11 66  – 0963 386 142
 
VPGD: Tầng 10, Tháp A,18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN( Tòa nhà MediaMart Phạm Hùng)
 
Xưởng sx: Khu tái định cư Vân Canh, Hoài Đức, HN ( gần ngã tư canh, quốc lộ 70)
 
Email: noithatxline@gmail.com
 

TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả tin tức