Trang chủ | Mở xưởng gỗ và lưu ý khi thiết lập xưởng gỗ

Mở xưởng gỗ và lưu ý khi thiết lập xưởng gỗ

 

Để thiết lập một xưởng gỗ, có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị như: mặt bằng, máy móc, điện nước, nhân công, vốn đầu tư và kinh nghiệm… Đây đều là những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của xưởng.

 

Bố trí mặt bằng xưởng gỗ

Khi mới thiết lập xưởng gỗ thì bạn cần một mặt bằng khoảng 300m2 là tạm ổn nhưng chú ý nên chọn mặt bằng nằm trong khu vực có thể mở rộng thêm được để tiện cho việc mở rộng xưởng sau này.

Xưởng gỗ nên bố trí xa khu vực dân cư để không ảnh hưởng đến đời sống thường ngày của người dân, hạn chế những tác động không tốt đến môi trường sống hay vấn đề khói bụi, tiếng ồn… Nhưng cũng cần chú ý chọn mặt bằng xưởng phải gần những tuyến đường rộng để tiện cho việc đi lại, vận chuyển…

 

xuong-go-xline

Xưởng gỗ nội thất Xline

 

Hệ thống máy móc cho xưởng gỗ

Để setup một xưởng gỗ, bạn cần chuẩn bị rất nhiều máy móc, ít nhất cần có 01 cưa bàn trượt, 01 máy cuốn, 01 máy bào thẩm, 01 máy đục mộng, 01 máy đánh mộng, 01 cưa vanh, 01 máy nén khí loại 1500l, chạy cấp khí xung quanh xưởng; 02 máy nén khí loại nhỏ đi công trình, 02 máy cắt sập (cắt nhôm), 01 máy cắt tay, máy chà mài, chà rung, khoan tay, súng bắn đinh U, T, F các loại; súng sơn, máy sơn áp lực, mũi khoan, mũi bắt vít, máy cắt xẻ, máy cuốn gỗ, máy dán cạnh, máy phe án tự động…

Bạn cần chú trọng đầu tư về vấn đề máy móc. Máy móc càng hiện đại thì càng tiết kiệm được sức lực và số lượng nhân công, đỡ được khâu quản lý cũng như chủ động kiểm soát về tiến độ.

 

thiet-lap-xuong-go-1

Hệ thống máy móc cơ sở vật chất xưởng gỗ

 

Yếu tố điện, nước để đảm bảo công tác phòng cháy tại xưởng gỗ

+  Nguồn điện: xưởng gỗ cần sử dụng điện 3 pha để đảm bảo  máy móc vận hành hoạt động  ổn định, an toàn. Đừng quên kiểm tra các đầu mối, chú ý đến điện năng sử dụng với từng máy móc dụng cụ để tránh trường hợp quá tải hoặc chập điện

+ Nguồn nước: Xưởng cần đảm bảo việc thoát nước tốt. Bên cạnh đó, cũng nên xây dựng các bể nước tại khu vực sản xuất hay trang bị máy bơm di động để xử lý nhanh khi có dấu hiệu cháy tại xưởng.

 

Vốn đầu tư khi bắt đầu mở xưởng gỗ

Rất khó đưa ra một con số cụ thể bởi mức vốn đầu tư thiết lập xưởng gỗ sẽ khác nhau giữa các đơn vị, phụ thuộc vào chi phí thuê mặt bằng rộng hay hẹp; chi phí đầu tư máy móc, trang thiết bị… Nhưng nhìn chung,  bên cạnh những khoản chi chính, bạn cần chuẩn bị thêm các khoản phụ dư ra để chủ động hơn khi xử lý các vấn đề phát sinh

 

Vấn đề nhân công cho hoạt động của xưởng gỗ

Bên cạnh nguồn vốn thì nhân công cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi thiết lập xưởng gỗ.

 

thiet-lap-xuong-go-2

 

Hiện nay, tại các xưởng gỗ hiện đại, bên cạnh đội ngũ thợ sản xuất thi công, đóng lắp thì còn cần thêm đội thiết kế, đội kinh doanh… Vì thế,  trước khi xưởng gỗ đi vào hoạt động, bạn cần lưu ý đến vấn đề tìm kiếm nhân lực, nhân công đảm bảo sự phù hợp với lượng công việc và hoạt động sản xuất của xưởng.

 

Kinh nghiệm về  thiết kế thi công nội thất và quản lý xưởng gỗ

Để mở xưởng gỗ, duy trì và phát triển hoạt động của xưởng, bạn cần có kinh nghiệm về nghề mộc, nghề gỗ để chuyên nghiệp hơn khi xử lý các tình huống phát sinh. Nếu chưa có kinh nghiệm nhiều, tốt nhất bạn nên đi làm thuê một thời gian mới nên mở xưởng.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm quản lý cũng cần học hỏi trau dồi bởi xưởng gỗ tập hợp nhiều bộ phận nhân công. Và bạn cần khéo léo, chuyên nghiệp trong khâu quản lý để nắm bắt rõ mọi hoạt động sản xuất của xưởng, kiểm soát và nâng cao chất lượng nhân lực, gắn kết nhân công… đảm bảo tốt sự phát triển của xưởng.

 

CLICK NGAY ĐỂ XEM THÊM NHỮNG DỰ ÁN TIÊU BIỂU 

 

Trên đây là một số lưu ý cần quan tâm khi thiết lập xưởng gỗ. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn khi setup xưởng gỗ của mình. Cần tư vấn trực tiếp hoặc tham quan xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất Xline - Xin vui lòng liên hệ :

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUÝ PHONG

 
Hotline: 096 451 11 66  – 0963.386.142
 
VPGD : Tầng 10, Tháp A,18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN( Tòa nhà MediaMart Phạm Hùng)
 
Xưởng sx: Khu tái định cư Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
 
Email: noithatxline@gmail.com 

 

TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả tin tức