Trang chủ | Giải pháp cải tạo phòng bếp nhỏ

Giải pháp cải tạo phòng bếp nhỏ

 

Anh Nguyễn Thanh Tùng ( Hoàng Mai- Hà Nội) : Gửi Noithatxline.vn, hiện nay gia đình tôi đang có nhu cầu cải tạo bếp. Do căn hộ nằm trong khu tập thể được thiết kế và xây dựng cách đây nhiều năm nên đến nay có nhiều bất cập trong sử dụng. Cụ thể như : gian bếp có diện tích quá nhỏ ( rộng 2,2 m, dài 2,9m)  không có chỗ chứa  đồ, bếp kín không thông thoáng, không có cửa lấy sáng.  Đặc biệt gia đình tôi sử dụng tủ lạnh cỡ lớn nhưng  không có chỗ để hợp lí. Nội thất Xline có thể tư vấn giúp tôi tìm ra giải pháp cải tạo phòng bếp nhỏ hẹp này.

 

Kiến trúc sư Nội Thất Xline trả lời :

 

Anh Tùng  thân mến!

Trước tiên, rất cảm anh đã tin tưởng đặt câu hỏi tới bộ phận tư vấn của Nội Thất Xline

Dựa trên hiện trạng và kích thước phòng bếp mà anh đưa ra, Nội thất Xline  tạm thời đưa ra 2 phương án bố trí nội thất phòng bếp như sau để anh tham khảo. 

 

Phương án 1 : Tủ bếp hình chữ L

 

                 gia-phap-cai-tao-phong-bep-nho               

Cụ thể trong phương án thiết kế này :

 

+ Nếu hiện tại nhà anh chị dùng cánh cửa mở quay vào trong gây tốn nhiều diện tích thì nên  thay thế bằng cửa trượt để tăng diện tích sử dụng.

+ Trổ thêm cửa sổ vừa để lấy sáng vừa  giúp lưu thông không khí.

+ Tủ lạnh diện tích lớn nên đẩy vào góc phòng như trong bản vẽ để không chiếm nhiều diện tích cũng như thuận tiện khi sử dụng.

+ Vi trí bếp nấu và bồn rửa đặt vuông góc với nhau theo thiết kế dây chuyền, công năng hợp lý, tiện dùng cho người làm bếp.

+ Hệ thống tủ bếp được thiết kế cao sát trần nhà,phân chia thành nhiều ngăn tạo nhiều không gian lưu trữ. 

 

Phương án 2: Tủ bếp song song

 

         tu-bep-song-song               

+ Trong phương án này, bếp và bồn rửa đặt ở 2 bên. Thiết kế kiểu dạng này giúp tận dụng tối đa không gian để lưu trữ đồ.Tuy nhiên, chỉ thoải mái khi có 1 người làm bếp. Ngoài ra, với kiểu bếp này, cửa lấy sáng có thể mở rộng đến tận sàn giúp lấy được nhiều ánh sáng hơn cũng như tạo cảm giác thông thoáng.

 

Dưới đây, NỘI THẤT XLINE  xin đưa ra một vài mẫu thiết kế tủ bếp  đang được thịnh hành để anhTùng tham khảo thêm. Chúc anh sẽ lựa chọn được phương án hợp lý và lựa chọn được địa chỉ đóng tủ bếp uy tín tại Hà Nội để có được căn bếp như ý!

tu-bep

 

tu-bep-cho-phong-bep-nho

tu-bep-dien-tich-nho

 

Liên hệ Nội thất Xline để được hỗ trợ tư vấn về các giải pháp cải tạo phòng bếp nhỏ.

 

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUÝ PHONG

Hotline : 0964 511 166 - 0963 386 142

VPGD : Căn 10C Tháp A, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Hà Nội

Xưởng sx : Thôn Hậu Ái, Xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Email: noithatxline@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả tin tức