Trang chủ | Chứng chỉ FSC áp dụng tại xưởng gỗ nội thất là gì

Chứng chỉ FSC  áp dụng tại xưởng gỗ nội thất là gì?

 

Chứng chỉ gỗ FSC cần có tại các xưởng gỗ nội thất là một trong những chứng nhận được khai thác tại vùng trồng được quản lý trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. 

 

Trước tình hình khai thác và sử dụng gỗ được khai thác và sử dụng trái phép tại các rừng nhiệt đới, rừng phòng hộ quốc gia; Hội đồng quản lý rừng quốc tế đưa ra chứng chỉ FSC để giúp khách hàng sử dụng các sản phẩm đồ gỗ nội thất từ gỗ an tâm về nguồn gốc xuất xứ và quy trình sản xuất thân thiện và có trách nhiệm với xã hội. 

 

chung-chi-fsc-trong-xuong-go-noi-that-1

Chứng chỉ FSC áp dụng trong lĩnh vực chế biển gỗ

FSC là gì?

FSC (Forest Stewardship Council) tên viết tắt của Hội đồng Quản trị Rừng Quốc tế, là một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận quốc tế được thành lập năm 1993. 

Tổ chức với mục đích khuyến khích quản lý rừng có trách nhiệm. FSC đưa ra những biện pháp kiểm soát việc quản lý rừng trên thế giới phù hợp với bảo vệ môi trường, đồng thời tạo lợi ích cho xã hội, đặc biệt là đạt hiệu quả kinh tế.

FSC xây dựng một hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về quản lý rừng có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội (gồm 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí). Đối tượng hướng đến của FSC là những tổ chức, doanh nghiệp quản lý rừng, những nhà sản xuất, thương mại sản phẩm từ rừng thực hiện theo tiêu chuẩn của FSC.

 

Các chứng nhận cụ thể của FSC

+ FSC-FM (Forest Management certification): Chứng nhận về quản lý rừng. đối tượng là các đơn vị trồng và khai thác rừng. Nội dung là xác nhận sự tuân thủ theo 10 nguyên tắc FSC phù hợp các nguyên tắc về môi trường, kinh tế, xã hội.

+ FSC-CoC (Chain of Custody certification): Chứng nhận về chuỗi trong sản xuất sản phẩm nội thất. Chứng chỉ FSC-CoC dành cho các đơn vị chế biến các sản phẩm từ gỗ như: xưởng chế biến gỗ, xưởng đóng nội thất gỗ.

+ FSC-CW (Controlled Wood): Chứng nhận gỗ có kiểm soát FSC, và hệ thống quản lý cho các đơn vị quản lý rừng hay sản xuất, chế biến và thương mại những nguồn gỗ theo tiêu chuẩn kiểm soát FSC.

 

chung-chi-fsc-trong-xuong-go-noi-that-2

 

Doanh nghiệp sản xuất thi công nội thất và FSC

Đối với một doanh nghiệp chế biến và thương mại có nguồn gỗ từ gỗ thì cần quan tâm đến chứng chỉ FSC- CoC.

FSC – CoC chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị sản xuất, chế biến và thương mại những sản phẩm từ rừng được chứng nhận FSC. Xác nhận nguyên liệu hay sản phẩm FSC được tách biệt với các sản phẩm, nguyên liệu khác trong quá trình quản lý và gắn nhãn .

Doanh nghiệp sản xuất nội thất nói riêng muốn đạt được tiêu chuẩn FSC CoC cần thực hiện những tốt các tiêu chí sau

-        Các nhà quản lý trong doanh nghiệp cần phải xác định áp dụng các tiêu chuẩn FSC trên tất cả các vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp, quản lý hiệu quả trong họat động nội bộ của doanh nghiệp và quan trọng hơn nữa là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường, xã hội.

-        Công tác nghiên cứu, cập nhật các thay đổi của tiêu chuẩn FSC cần kịp thời. Vì đây là tiêu chuẩn có nội dung mới cần được bổ sung hoàn thiện.

-        Xây dựng đội ngũ quản lý và vận hành hệ thống CoC của doanh nghiệp cần được chú trọng.

-        Luôn cải tiến quy trình sản xuất dựa trên tiêu chuẩn FSC và kết hợp các tiêu chuẩn trong nước như ISO, hàng Việt Nam Chất lượng cao…

 

chung-chi-fsc-trong-xuong-go-noi-that-3

 

Nội thất Xline là một doanh nghiệp sản xuất nội thất luôn mong muốn tạo ra cho khách hàng sự hài lòng . Đồng thời với mong muốn tạo nên giá trị riêng cho các sản phẩm của công ty, chúng tôi đang ngày ngày tự hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó  thực hiện các quy định quốc tế về gỗ và sản phẩm từ gỗ để trở thành một doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế.

 

>>> Tham khảo thêm : Xưởng gỗ  nhận đóng đồ gỗ theo yêu cầu

 

Thông tin liên hệ : 

CÔNG TY  TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QÚY PHONG 

Hotline: 0964.511.166 - 0963.386.142

VPGD : Tầng 10 Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Xưởng sx: Khu tái định cư Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội ( gần ngã tư canh, quốc lộ 70)

Email:  noithatxline@gmail.com 

 

TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả tin tức